• TP Hồ Chí Minh
  • September 19, 2020
0 Comments

Sau một thời gian trải qua khó khăn do tương tác từ dịch bệnh COVID-19-SARS-CoV-2 , đa số ngành nghề giờ đây đang ở trong quá trình khó khăn. Nhưng có diễn biến mới của dại dịnh COVID-19-SARS-CoV-2 thì liệu thị trường nhà đất Đồng Nai nhắc riêng hay 1 số khu tiếp giáp sở hữu Hồ Chí Minh như Long An,Củ Chi,Tây Ninh,. với chịu thúc đẩy từ và bình phục ra sao? Hãy cộng chúng tôi mua hiểu qua nội dung bài viết chia sẽ này dưới góc nhìn và nhận định những chuyên gia bất động sản hàng đầu.

Bất động sản nhắc chung và thị trường nhà đất Đồng Nai nhắc riêng có thể bị bị tác động COVID-19-SARS-CoV-2 tỷ lệ giao dịch giảm và  kém sôi động

Thị trường nhà đất Đồng Nai có bị tác động COVID-19-SARS-CoV-2

Theo 1 số báo cáo nghiên cứu cho thấy tình trạng chung của phân khúc đất nền trên toàn quốc đều chịu liên quan từ dịch COVID-19-SARS-CoV-2. Dịch bệnh này đã thúc đẩy không nhỏ lên thị trường bất động sản nhắc chung cũng như một số ngành nghề quan yếu cần phải có khác. Tuy nhiên mỗi khu vực sẽ chịu tác động ảnh hưởng khác nhau.

Ghi nhận thời điểm những tháng đầu năm, phân khúc đất nền vẫn tương đối sôi động, nhận được đa dạng sự ưa chuộng từ nhà đầu tư, người tìm an cư. Tuy nhiên tính chung giao du trong Quý II.2020 thì đã giảm đi rõ rệt, giao du thưa vắng hơn.

Tương lai sẽ khởi sắc trở lại vào Quý IV những tháng cuối năm lúc mình tình hình dịch bệnh ko chế hoàn toàn. Thì thị trường phân khúc đất nền vẫn là kênh đưuọc ưa chuộng phổ biến nhất là nhận định của một số chuyên gia trong ngành.

Trên nhiều thành phố diễn ra ko ít tình trạng bán tháo, cắt lỗ trong phân khúc đất nền. Đặc biệt tại nhiều thành phố khu vực phía Nam như Đồng Nai, Long An, Kiên Giang, Bình Phước, Bình Thuận… Nhiều nhà đầu tư trước áp lực loại vốn đã buộc phải bán để cân bằng. Một số ít nhà đầu huy động được nguồn vốn mới sở hữu thể giữ lại nhà đất trong thời khắc khó khăn này.

Tại TPHCM, phân khúc đất nền cũng chịu thúc đẩy ko nhỏ với mức sụt giảm kỷ lục trong cả nguồn cung cũng như sức cầu so sở hữu cùng kỳ năm trước.
Phân khúc đất nền tại Đồng Nai cũng ghi nhận lượng tiêu thụ cũng thưa vắng so sở hữu cộng kỳ năm trước. Nhiều nhà đầu tư cũ đang “ôm” hàng tranh thủ tìm mọi cách bán tháo dỡ có mong muốn cắt lỗ. Nhà đầu tư mới thì ko đặm đà buộc phải lượng tiêu thụ trên thị trường sút giảm mạnh.
Ghi nhận với rộng rãi tỉnh thành giáp ranh TPHCM như Long An, Bình Dương, Vũng Tàu và Đồng Nai cũng ko nằm ko kể cuộc. Nguồn cung mới và nhu cầu sắm đất nền mới tất cả đều giảm đáng kể so với Quý trước đó.

Thị trường nhà đất Đồng Nai có bị tác động COVID-19-SARS-CoV-2

Nhưng có vốn đặc tính của thị trường bất động sản khi giảm giao dịch thì đồng nghĩa cơ hội lớn cho những nhà đầu tư huy động được nguồn vốn hay thị trường nhà đất Đồng Nai sau COVID-19-SARS-CoV-2

Phân khúc đất nền tại những khu vực vùng ven TPHCM trong thời gian qua ghi nhận cơn “sốt” mạnh mẽ. Đặc biệt tại nhà đất Đồng Nai, đa dạng khu vực đất nâng cao giá cao hơn từ 30-50% thời điểm trước đó. Nhưng thời khắc hiện tại, giá tiền bán nhà đất và đất nền tại những địa phương này phụ thuộc vào chất lượng, tiến độ phát triển đô thị cũng như số lượng nguồn cung tại địa phương đó. Tại Đồng Nai ghi nhận nguồn cung dồi dào, nhưng thị trường đã hạ nhiệt, giá bán đất nền Đồng Nai theo ấy cũng “hạ nhiệt”.

Những khu vực với sự đầu tư mạnh mẽ về hướng lớn mạnh đô thị, nền kinh tế ổn định, nguồn dự án chưa quá nhiều thì giá đất vẫn ghi nhận kiểm soát tốt. Giá đất nền tiếp tục giữ và với thể nâng cao chút ít. Những khu vực này vẫn quyến rũ nhà đầu tư, ghi nhận tại Đồng Nai các khu vực như vậy là Long Thành, Biên Hòa… Ngược lại tại các vùng xa hoặc khu vực đang tồn phổ biến dự án, tốc độ vững mạnh kinh tế chậm, thành phố không cân xứng thì giá tiền sẽ hạ nhiệt mạnh.

Giới chuyên gia cũng nhận nhận định, giá nhà đất trên thị trường sơ cấp hầu như không có biến động bởi nguồn cung mới hầu như không có. Còn tại phổ biến địa phương, trong phân khúc thị trường thiết bị cấp ghi nhận giá nhà đất sở hữu biến động, tùy thuộc vào nhu cầu tậu bán thực tế của từng khu vực.

Thị trường nhà đất Đồng Nai có bị tác động COVID-19-SARS-CoV-2

Do đó, khu vực nào sức tìm giảm thì giá bán sẽ hạ nhiệt, điều chỉnh sụt giảm để kích cầu. Dù chừng độ giảm cũng ghi nhận chưa quá phổ biến nhưng cũng ít phổ biến tác động đã tác động đến tài chính của người tìm và nhà đầu tư.

Author

thienduchouse2020@gmail.com