• TP Hồ Chí Minh
  • September 19, 2020
0 Comments

Theo thông kê tìm kiếm dữ liệu trực tuyến Google hay 1 số trang đăng tin bất động sản cuối năm 2019 và các tháng đầu năm 2020 ngoại trừ các tháng trước và sau COVID thì cho thấy đất nền vẫn là phân khúc mang nhu cầu kiếm tìm và lượng tin đăng nâng cao trưởng mạnh nhất. Bất chấp một số vấn đề thúc đẩy đến pháp lý, chừng độ ưa chuộng đất nền thị trường khu Tây Bắc vẫn tăng hơn 10% so với quý trước và nội trội Đất Củ Chi giáp Hóc Môn, và đất Hóc Môn,.

Thông kê giá đất khu Tây Bắc giáp Hồ Chí Minh

Thực tế, khu Tây Bắc TP.HCM đang là địa phương với giao tế đất nền tương đối tốt, lượng khách hàng sử dụng rộng rãi kiếm tìm tiếp tục tăng. Cụ thể, tính riêng trong quý 4/2019 và quý 1/2020, thời khắc lượng tìm kiếm và mức độ sử dụng rộng rãi đất nền toàn thị trường giảm nhiệt mạnh, nhưng nhìn chung thì vẫn mang chi phí tăng nhẹ nhẹ so với giao tế trước đó.

Nếu các quận chính của khu Đông như quận 2, quận 9 và Thủ Đức, nơi từng là điểm sốt dẻo nhất của thị trường đất nền đều giảm mạnh từ 16-36%; đất nền khu Nam thuộc những quận Bình Chánh, Nhà Bè giảm đến 26-36% so với cùng kỳ năm 2018 thì khu Tây vẫn mang nhu cầu giao du đất nền ổn định, thậm chí tăng nhẹ. Theo đó, nhu cầu mua tậu đất Củ Chi trong quý 2 tăng hơn 11% so với cộng kỳ, nhà đất Hóc Môn tuy ko tăng nhưng vẫn giữ mức ổn định. Quận 12 là địa bàn độc nhất khu Tây có mức sử dụng rộng rãi giảm nhưng chỉ nao núng vào khoảng 5%.

Nhu cầu mua đất nền khu Tây Bắc Hồ Chí Minh tăng cao 2020

Hạ tầng khu Tây Bắc Hồ Chí Minh quy hoạch bài bản tạo tiền đề thúc đẫy tăng giá.

Với thực trạng biến đổi khí hậu làm hiện tượng ngập úng triền miên xảy ra trong khu vực nội đô, nhiều nhà đầu tư và người an cư đã chuyển hướng về khu vực Tây Bắc. Khu vực này có địa thế cao, ko ngập úng, thuận tiện xây dựng nhà ở an cư cũng như thực hành xây dựng cơ sở kinh doanh.

“Năm 2018, sau các trận lụt đại hồng thủy nội ô đô khiến cho đa dạng nhà đầu tư, cũng như nhu cầu tậu ở nhận ra tiềm năng khu Tây Bắc”

Hạ tầng khu vực Tây Bắc đăng được đầu tư để thiết lập 1 trọng tâm kinh tế, xã hội bứt phá. Song hành mang quy hoạch khu tỉnh thành Tây Bắc là hệ thống làng Đại học, công viên, liên lạc hạ tầng được đầu tư bài bản, mở rộng, nâng cấp để xứng tầm.

Nhu cầu mua đất nền khu Tây Bắc Hồ Chí Minh tăng cao 2020

Hàng loạt các dự án như Đại lộ ven sông Sài Gòn, cao tốc TPHCM – Mộc Bài; Dự án tào điện Metro; Dự án đường Vành Đai 4, tuyến huyết mạch nối 3 trọng tâm kinh tế trọng tâm Logn An – TPHCM – Bình Dương. Những dự án được đánh dấu như đòn bẩy giúp bất động sản khu Tây Bắc gia nâng cao giá trị. Theo đó nhu cầu sở hữu, giao du đất nền tăng cao và được các chuyên gia lý giải là điều dễ hiểu. Hạ tầng quy hoạch bài bản, tăng trưởng thì giá bất động sản tăng là điều tất yếu.

Đánh giá một số chuyên gia nhận định đầu năm 2020 thì nhu cầu mua đất nền khu Tây Bắc Hồ Chí Minh tăng cao

Thời điểm đầu năm 2020, nguồn vốn FDI dịch chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam đã liên quan không nhỏ tới việc hút nguồn nhân công cũng như đẩy giá bất động sản tăng cao. Khu Tây Bắc Sài Gòn tụ hợp hàng loạt các khu công nghiệp như Tây Bắc Củ Chi, Tân Phú Trung… Các chuyên gia BĐS nhận định bất động sản công nghiệp sẽ hưởng lợi từ khía cạnh này và từ ấy tác động hàng loạt các phân khúc bất động nhà ở thương mại, cho thuê do nhu cầu của lượng to cần lao gia tăng.

Tháng 7.2020, tuyến cao tốc Bạch Đằng – Bình Dương – Địa đạo Củ Chi đi vào hoạt động sức cất lên đến 100 hành khách/chuyển. Với giao thông mở rộng, đầu tư bài bản đã góp phần tạo dung mạo mới cho khu vực.

Đầu tư đất nền là một trong những kênh giao dịch sôi động nhất

Nhu cầu mua đất nền khu Tây Bắc Hồ Chí Minh tăng cao 2020

Với tính thanh khoản cao, đầu tư bất động sản Tây Bắc, đặc biệt phân khúc đất nền nâng cao cao. Được kiểm tra ổn định và an toàn hơn rộng rãi kênh đầu tư như tiết kiệm, vàng hay chứng khoán. Đất nền là kênh đầu tư bắt buộc vốn nhỏ cần chiếm ưu thế, lượng đầu tư nhỏ hơn biệt thự, nhà phố. Do ấy trong 2 năm trở lại đây, đất nền Củ Chi, Hóc Môn được truy lùng mạnh mẽ.

Những khu vực sở hữu vị thế đẹp, luôn thể ích kết nối, hạ tầng đầu đầu tư bài bản thu hút phổ biến người với nhu cầu an cư thực. Khu thành phố Tây Bắc với quy hoạch bào bản, hạ tầng đầu tư đồng bộ và kinh tế phát triển đã hút nhà đầu tư đổ về “săn” đất nền. Các nhà dầu tư tranht hú đón sóng lúc giá đất nơi dây so sở hữu đa dạng khu vực tại TPHCM còn tương đối mềm.

Đặc biệt khu Tây Bắc quỹ đất còn dồi dào buộc phải vô cùng tiện lợi cho nhà đầu tư. Tương lai dự án biến động giá đất khu Tây Bắc cực kỳ lớn lúc hạ tầng đồng bộ được hoàn thiện.

Thị trường bất động sản Tây Bắc đang chứng kiến các chuyển biến lớn, lôi kéo nhà đầu tư đổ về càng ngày càng nhiều. Tiềm năng trong tương lai khu vực còn lớn, giá đất sẽ tăng mạnh trong vài năm đến lúc hạ tầng hoàn thiện đồng bộ đưa vào khai thác.

Author

thienduchouse2020@gmail.com