• TP Hồ Chí Minh
  • September 19, 2020
0 Comments

Trước thông tin sở hữu gói vốn tổng đầu tư 23.000 tỷ đồng ngân sách chi cho việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để khai triển Cảng hàng không quốc tế Long Thành 1 lần nữa làm cho cho bất động sản Đồng Nai kể chung hoặc tại những huyện trọng tâm như Cẩm Mỹ “dậy sóng”. Tuy nhiên, “cơn sóng” này không giống như dạng “bóng hơi bất động sản”, thay vì đổ vào đất trong những khu dân cư, dòng tiền được chuyển vào các dự án được quy hoạch bài bản được cấp phép của tỉnh Đồng Nai.

Và thị trường được cho là “hót nhất” đất nền Cẩm Mỹ Đồng Nai liên tục tăng cao từ 3-7 lần so có thời khắc trước đó. Sự tăng trưởng ấn tượng này đã đưa giá đất nền khu vực thiết lập lên một tầm cao mới đổi thay đa số cục diện thị trường bất động sản khu vực.

Nhà đất Cẩm Mỹ Đồng Nai dậy sóng có sân bay Long Thành

Sở dĩ có sự chuyển dịch bất ngờ của thị trường bất động sản Cẩm Mỹ Đồng Nai là bởi nhiều nhà đầu tư, giới đầu cơ đất tại TPHCM, Bình Dương, nhà đầu tư phía Bắc đã chuyển hướng về đây vô tình đẫy giá đất các khu vực Long Thành, Long Khánh, Cẩm Mỹ, Nhơn Trạch, Biên Hòa,.

Đất nền Cẩm Mỹ Đồng Nai “lại nhảy đầm múa” trường bay Long Thành Đồng Nai

Trong khi câu chuyện tỉnh giấc Đồng Nai siết phân lô tách thửa chưa kịp khiến cho thị trường địa ốc Đồng Nai lắng xuống, thì trước thông tin Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết sẽ dành 23.000 tỷ đồng ngân sách chi cho công việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để triển khai cảng hàng không quốc tế Long Thành lại trở nên 1 “liều doping” thị trường nhà đất khu đông các tỉnh tiếp giáp sở hữu TP Hồ Chí Minh.

Theo ghi nhận nhận từ các chuyên gia bất động sản tại những điểm nóng của thị trường đất Cẩm Mỹ Đồng Nai cho thấy không khí chào mua, giao tế vươn lên là hơi sôi động so mang cách đây vài tuần. Nhiều dự án khu dân cư, đất nền chào bán đều có tầm giá nâng cao từ 20 – 40%.

Huyện Cẩm Mỹ với vị trí đại lý giáp danh huyện Long Thành bắt buộc từ khi xuất hiện thông tin dự án Cảng hàng không Long Thành đi vào khởi động cùng 1 số tuyến giao thông khu vực được xây dựng, mở mang đã đẩy giá đất nền Cẩm Mỹ leo cao “chóng mặt”.

Nếu như trước đây người dân khu vực xã Xuân Bảo (Cẩm Mỹ) muốn bán đất trồng cây lâu năm, đường lớn ô tô vào tận rẫy chỉ được chi phí từ 1-1.2 tỷ đồng/ha. Thì ngay sau đấy mức giá đã tăng lên 10 tỷ đồng/ha. Nhiều người dân sau lúc bán bớt một phần đất rẫy mà không khỏi ngỡ ngàng khi chỉ trong thời gian ngắn mà giá đất nâng cao cao “chóng mặt” tới vậy.

Với cơn “sốt” đất Cẩm Mỹ ấy đã kéo những khu vực huyện vùng xa như Định Quán, Tân Phú, nơi ko có dự án trung tâm cũng “ăn theo” với giá đất cũng tăng cao hơn 2-3 lần so mang thời điểm trước đó.

Nhiều giới chuyên gia bất động sản nhận định, giá đất nâng cao theo chu kỳ, tới lúc đạt đỉnh sẽ thoái trào và duy trì ổn định. Tuy nhiên với đất nền Cẩm Mỹ Đồng Nai, cơn “sốt” đất kéo dài đã theo thời kì hàng năm và chưa có dấu hiệu giới hạn lại, tiềm năng sinh lời cho nhà đầu tư vẫn hiện hữu.

Nhà đất Cẩm Mỹ Đồng Nai dậy sóng có sân bay Long Thành

Tiềm năng cho nhà đầu tư sở hữu đất nền Cẩm Mỹ Đồng Nai

Đất nền Cẩm Mỹ sở dĩ sau khi tăng trưởng “nóng” theo dự án trường bay Long Thành chưa có dấu hiệu giới hạn lại do vậy mạnh tiềm ẩn trong nội lực khu vực. Cẩm Mỹ đang được đầu tư cho một thị trấn tương lai. Với tất cả các địa phương tại Đồng Nai đều với thị trấn, duy chỉ còn Cẩm Mỹ vẫn đang trong tình trạng… “nằm chờ”. Tổng lực đầu tư của chính quyền dồn vào hạ tầng để hoàn thiện các tiêu chuẩn nâng cấp xã Long Giao lên thị trấn.

Theo Quy hoạch tăng trưởng liên lạc vận tải vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Quốc lộ 1, Quốc lộ 51 đã và đang được nâng cấp mở rộng; các tuyến cao tốc Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài, tuyến Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu cũng từng bước được đầu tư mạnh mẽ.

Bên cạnh các dự án về hạ tầng liên lạc đường bộ, vùng kinh tế trọng tâm phía Nam còn được quy hoạch tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM – Đồng Nai – Nha Trang (thuộc dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam) và tuyến đường sắt đô thị Thủ Thiêm – Nhơn Trạch kết nối ngầm sở hữu trường bay quốc tế Long Thành. Cùng sở hữu đó, cụm cảng Cát Lái, Phước An, Cái Mép – Thị Vải… giúp việc giao thương phát triển thành tiện lợi hơn.

Dễ thấy nhất, dọc tuyến Quốc lộ 51 – các nơi quy hoạch xây dựng phổ biến tuyến liên lạc huyết mạch và lớn mạnh những dịch vụ hậu buộc phải chuyên dụng cho trường bay đang có đợt bùng nổ giá nhà đất, mỗi ngày sở hữu từ 1-3 sàn môi giới “mọc” lên dọc những tuyến đường lớn dẫn vào vị trí sẽ xây dựng sân bay.

Tương tự, cũng trên tuyến đường ĐT 769 đi qua những xã sắp dự án sân bay Long Thành gồm Lộc An, Long An, Bình Sơn (thuộc huyện Long Thành), các tờ rơi ghi bán đất phi trường treo đầy hai bên đường, kín những cây cao su.

Qua khảo sát cho thấy, hiện 1ha đất nông nghiệp gần những đường to chào bán giá từ 1,5-4 tỷ đồng/ha. Đất nông nghiệp ở huyện Cẩm Mỹ, các khu gần đường liên lạc lớn, Cảng hàng ko quốc tế Long Thành cũng tăng 20-30% so sở hữu đầu năm 2016.

Không chỉ nhộn nhịp đối mang các khu vực ở gần, mà những dự án tuy xa phi trường Long Thành nhưng được đầu tư bài bản, pháp lý rõ ràng cũng đang là điểm đến của những nhà đầu tư.

Nhà đất Cẩm Mỹ Đồng Nai dậy sóng có sân bay Long Thành

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Chủ tịch Hội Bất động sản Đồng Nai, nhận xét: “Thị trường những tháng đầu năm nay khá sôi động, nguồn cung và cầu đất nền những dự án đều nâng cao và giá bán cũng nâng cao lên.

Ba điểm nóng bất động sản Đồng Nai là Biên Hòa, Nhơn Trạch và Long Thành, đều là những nơi đã, đang và gần có những dự án hạ tầng lớn và đặc thù nhất là hầu hết dự án đều “ăn theo” sân bay. Có khả năng ko chỉ từ nay đến cuối năm 2017 mà vài năm tới, bất động sản tại Đồng Nai sẽ còn tiếp tục sôi động”.

Author

thienduchouse2020@gmail.com