• TP Hồ Chí Minh
  • September 19, 2020
0 Comments

Dựa vào tình hình bất động sản Tây Ninh hiện tại, không khó để đoán được tình hình bất động sản Tây Ninh nửa cuối năm 2020. Khi tiềm năng ngày càng được bộc lộ, các nhà đầu tư đã nhận thấy Tây Ninh đích thực là “mỏ vàng” để khai thác

Đất chật người đông, Tp.HCM hiện đang rơi vào tình trạng “quá tải” về lượng người đến đây sinh sống và làm việc. Vì vậy, lựa chọn khu vực vùng ven đã trở thành xu hướng của người dân lẫn nhà đầu tư. Trong đó Tây Ninh là sự lựa chọn song song cùng các tỉnh khác như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Đất Củ Chi giáp Hóc Môn

Giá đất “ấm dần lên” các vùng trung tâm cụng như một số huyện Trảng Bàng,Khu vực Thị Xã

Dự đoán bất động sản Tây Ninh nửa cuối năm 2020 đầu năm 2021

Thời điểm trước đây sở hữu các dự án sắp triển khai đầu tư về hạ tầng liên lạc hay cụm công nghiệp, thương mại, dịch vụ cũng khiến giá đất nhích nhẹ. Nhiều hình thức tậu bán cổ điển như bán theo mảnh, theo mét ngang hoặc vùng ngoại ô bán theo công (1.000m2), theo dòng (10.000m2).

Nhưng hiện nay tiềm năng đất Tây Ninh cực kỳ lớn, giá đất theo đấy “ấm lên”. Nhiều dự án to tại trung thực bụng phố như Vincom Plaza, Vincom Shophouse Tây Ninh đã ảnh hưởng giá đất nâng cao cao mạnh mẽ.

Đất bây giờ không còn tính bằng m ngang mà tính bằng m2 mang giá cao ngút ngưởng. Nhiều mặt tiền trục lớn như Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Trường Chinh, Nguyễn Văn Bạch, Nguyễn Chí Thanh… giá đất chênh lệch ở vùng ven chừng 10 triệu đồng/m2, còn vùng trung tâm giá đất nâng cao 40 triệu đồng/m2. Phía sau những còn hẻm này giá đất còn ở ngưỡng dễ chịu từ 7-15 triệu đồng/m2.

Tuyến đường 30.4 ghi nhận mức tăng giá đất kỷ lục lúc được nâng cấp, dòng bỏ hàn xà cừu, ngầm hóa đa số hệ thống hạ tầng viện thông, điện cần đã tạo ra diện mạo mới. Tổ hợp Vincom hình thành đã tạo đòn bẩy cho tuyến đường trở thành khuân mặt đô thị của thành phố. Nơi đây vươn lên là tâm điểm mang giá đất “đắt như vàng”, ở ngưỡng 40-60 triệu đồng/m2. Điều này cho thấy tiềm năng bất động sản Tây Ninh còn cực kỳ lớn ở vùng ven. Khi giá đất còn ở ngưỡng thấp, chênh lệch tương đối lớn so mang vùng trung tâm. Khi những ông to bất động sản đổ về dây vỡ hoang dự án thì giá trị bất động sản sẽ ko ngừng nâng cao cao.

Bất động sản Tây Ninh vùng đất tiềm năng chưa khai phá

Nhiều khu vực được đánh giá tiềm năng trên thị trường bất động sản Tây Ninh, đang với giá đất “ấm lên” trong khoảng 2 năm trở lại đây. Đó là trục đường Lời và trục 784. Đất khu vực này được những nhà đầu tư mang tầm nhìn nhận ra giá trị, triển khai dự án du lịch tầm quốc tế. Nhờ đấy đẩy giá đất 2 tuyến này và những tuyến vệ tinh dẫn vào này cũng nâng cao lên.

Dự đoán bất động sản Tây Ninh nửa cuối năm 2020 đầu năm 2021

Sau 2 năm, đất ven đường 784 ghi nhận mức giá đất nâng cao cao gấp 5 lần. Nếu như trước đấy đất ở được giao bán giá 60 triệu đồng/m ngang (thổ cư), đất vườn giá bằng 2/3 thì sau 2 năm tăng lên 5 lần. Nhà đầu tư đổ dồn về chọn kiến cần giá đất hiện khoảng 300 triệu đồng/m ngang và khu vực rẻ nhất giá cũng 150 triệu đồng/m ngang.

Với tuyến đường Lời giá đất cũng tăng 5 lần so có thời điểm cách đây 2 năm. Đoạn từ Điện Biên Phủ về đường 30.4 giá đất đạt ngưỡng 500 triệu đồng/m ngang, những khu vực lân cập giá phải chăng hơn cũng ở ngưỡng 400 triệu đồng/m ngang và 250 triệu đồng/m ngang.

Những khu vực vùng ven tiềm năng ko kém cũng phải đề cập đến như huyện Hòa Thành, Gò Dầu, Trảng Bàng cũng nâng cao nhanh đáng kể. Tiếp đến những vùng Dương MinH Châu, Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu… ghi nhận giá đất hút nhà đầu tư ở những vùng trọng tâm thi trấn, thị xã.

Giá đất ko dừng “ấm lên” từ thành phó đến nông thôn đã tạo tiềm năng to cho BĐS Tây Ninh. Trong ngày mai ko xa, giá trị đất khu vực này còn tiếp đà sức bật. Bởi qua ghi nhận sau 2 năm ở nhiều khu vực, giá đất nâng cao cap 5 lần nhưng so với các khu vực lân cận, giá đất Tây Ninh vẫn ở ngưỡng “mềm”. Do đấy còn dư địa và tiềm năng lớn cho nhà đầu tư.

Author

thienduchouse2020@gmail.com