• TP Hồ Chí Minh
  • September 19, 2020
0 Comments

Theo chiến lược phát triển mới của tỉnh giấc Bình Dương nhằm đón đợt sóng chuyển dịch đầu tư từ các nhà hàng rời khỏi Trung Quốc, huyện Bàu Bàng đang quy hoạch vươn lên là một trong những trọng điểm đô thị – công nghiệp hàng đầu tại Bình Dương lôi kéo rộng rãi nhà đầu tư trong và ngoại trừ nước. Đây cũng là một điểm tựa kiên cố cho thị trường bất động sản đề cập chung cũng như Bình Dương tăng trưởng.

Bàu Bàng trọng tâm thành thị công nghiệp mới của tỉnh Bình Dương

Vì sao Bàu Bàng là phương án Bình Dương uy hoạch trọng điểm đô thi công nghiệp, “án ngữ” ngay cửa ngõ phía Bắc của tỉnh giấc Bình Dương, phương pháp thành thị Thủ Dầu Một chỉ 30 km và TPHCM khoảng 60km một khoảng cách xuất sắc giao thương hàng hóa. Trước đây Bàu Bàng một vùng đất thuần nông, sau 6 năm thành lập, đã chuyển mình một phương pháp mạnh mẽ, vươn lên là một địa phương mang nền kinh tế công nghiệp lớn mạnh bậc nhất của tỉnh.

Bàu Bàng chuyển mình thị trường bất động sản Bình Dương bứt phá

Hiện nay, trên địa bàn Bàu Bàng đang sở hữu 4 KCN với tổng diện tích hơn 4.852 ha, chiếm khoảng 40% tổng diện tích KCN của Bình Dương. Cụ thể là khu tỉnh thành – công nghiệp Bàu Bàng quy mô 3.200 ha, Tân Bình 352,49 ha, Cây Trường 700 ha, Lai Hưng 600 ha. Nhiều tập đoàn to như Warburg Pincus, Ampacs, Huge Bamboo, Kolon Industries, Polytex Far Eastern Việt Nam… đã liên tiếp rót vốn đầu tư mở nhà máy tại đây. Trong đấy với đa dạng dự án vốn đầu tư lên đến hàng trăm triệu đô la Mỹ.

Bất động sản Bàu Bàng bức phá ngoạn mục

Nhờ sự sự lớn mạnh của lĩnh vực công nghiệp, liên lạc đã liên tiếp tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Bàu Bàng. Khoảng hai năm trở lại đây, những nhà đầu tư đổ về Bàu Bàng truy lùng quỹ đất vững mạnh dự án càng ngày càng nhiều, tạo bắt buộc sự sôi động cho thị trường.

Công nghiệp, giao thông lớn mạnh đã thu hút mạnh mẽ nhà đầu tư đổ về trong đa số lĩnh vực marketing thương mại. Theo đấy kéo theo thị trường bất động sản khôn xiết sôi động.

Bàu Bàng chuyển mình thị trường bất động sản Bình Dương bứt phá

Khoảng 2 năm trở lại đây, những nhà đầu tư dồn nguồn vốn về Bàu Bàng săn quỹ đất tạo dựng các dự án ngày 1 đông đảo. Nhờ đấy thị trường bất động sản thêm sôi động.

Trên địa bàn Bàu Bàng thống kê cho thấy sở hữu đến 26 dự án đất nền và nhà ở xây sẵn. Những dự án này được giao hội chính yếu tại các trục giao thông to nằm trong quy hoạch mở rộng, lợi ích lưu chuyển kết nối và sắp các khu công nghiệp.

Bởi số lượng những khu công nghiệp tại Bàu Bàng vô cùng lớn, kéo theo lượng lao động từ chuyên gia, cán bộ trí thức đến công viên chức đều bắt buộc nhu cầu nhà ở thực; nhà đầu tư kiếm tìm đất đâi xây nhà ở cho thuê. Do đấy thị trường bất động sản trên địa bàn luôn sôi động sôi động, giá trị tậu bán nhà đất và cho thuê nhà ở không giới hạn tăng theo từng năm và dự báo tiếp tục tăng. Đó chính là cơ hội rộng mở hút những nhà đầu tư.

Đô thị vệ tinh nổi bật khu Tây Bắc

Nằm tại khu vực cửa ngõ phía Bắc của Bình Dương, Bàu Bàng chỉ các trung tâm TP Thủ Dầu Một chừng 30km và cách trọng tâm TPHCM chỉ 60km. Từ một nền nông nghiệp thuần nông, sau 6 năm chuyển đổi mục tiêu lớn mạnh kinh tế công nghiệp, Bàu Bàng đã chuyển mình bứt phá phát triển thành địa phương đi đầu lôi kéo nhà đầu tư phát triển công nghiệp tại tỉn Bình Dương.

Giá trị cung cấp công nghiệp của Bàu Bàng 2019 đạt 18 nghìn tỷ đồng. Cùng với đó huyện cấp mới 360 giấy chứng nhận cho những tổ chức marketing mới với tổng vốn lên tới 71 tỷ đồng. Tổng số hộ kinh doanh trên địa bàn đã tăng lên 7.193 hộ có tổng vốn đăng lý đạt khoảng 1.576 tỷ đồng. Đây là những bước lớn mạnh kinh thế thương nghiệp dịch vụ mạnh mẽ của huyện.

Định hướng Bàu Bàng đến năm 2025
Bàu Bàng chuyển mình thị trường bất động sản Bình Dương bứt phá

Trong định hướng tới năm 2025, Bàu Bàng sẽ vươn lên là khu trung tâm thị thành – công nghiệp khoa học vao và dịch vụ di chuyển logistics đứng đầu thành thị Bình Dương. Đồng thời Bàu Bàng cũng phát triển thành vùng đô thị vệ tinh thông minh của tỉnh giấc Bình Dương.

Nhằm đạt được mục tiêu của tỉnh đề ra, Bàu Bàng đang ráo riết đặt ra phổ biến kế hoạch thực tiễn. Trong ấy sở hữu kế hoạch tiến hành mở rộng quy mô không gian của khu công nghiệp Tân Bình từ 352.49ha lên 1.055ha. Xúc tiến đầu tư thêm khu công nghệ – kỹ thuật kỹ thuật cao có thể tích 900ha. Triển khai hệ thống khu vực cảng cạn IDC lên đến 20ha.

Cùng với đó là những hạ tầng liên lạc trọng điểm huyết mạc được đầu tư mở rộng, nâng cấp như tuyến đường Mỹ Phước – Bàu Bàu; Tuyến Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng; Tuyến Vành Đai 5; Đường Hồ chí Minh; Cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành; Tuyến Metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên… Từ đấy đã tạo cơ hội giao thương, kết nối phát triển kinh tế vùng và khu vực mạnh mẽ, toàn diện đa số mặt khôn xiết thuận lợi.

Author

thienduchouse2020@gmail.com