• TP Hồ Chí Minh
  • September 19, 2020
0 Comments

Khu Tây Tp.HCM gồm những Quận 6, 12, Bình Tân, Hóc Môn, Tân Phú, Củ Chi, Bình Chánh. Đây là các quận thuộc TP Hồ Chí Minh sở hữu quỹ đất còn lớn, sạch, hạ tầng liên lạc tăng trưởng hoàn thiện từng ngày. Theo ghi nhận, giá bất động sản tại khu vực này còn “mềm” so với mặt bằng giá các khu vực khác buộc phải vô cùng vừa tầm tài chính của những nhà đầu tư.

Lý do nào khiến bất động sản khu Tây TP HCM hút nhà đầu tư trong năm 2020

Bất động sản khu Tây TP HCM hút nhà đầu tư trong năm 2020

– Khu Tây là cửa ngõ giao thương kết nối TP.HCM với các tỉnh miền Tây, giao thương tại khu vực này rất nhộn nhịp, hàng loạt những chợ sỉ to như Bình Tây, Bình Điền, Phú Lâm… đều tập kết tại đây. Vì thế lượng dân nhập cư tới đây sinh sống và khiến việc vô cùng đông, do đấy nhu cầu về nhà ở, mặt bằng buôn bán tại đây cũng cao hơn các khu vực khác. Đây cũng là nguyên do làm cho các dự án bất động sản tại khu vực vừa mở bán thì gần như cháy hàng.

– Đồng thời, hạ tầng giao thông phát triển cũng chính là yếu tố giúp thu hút nguồn vốn của những nhà đầu tư đổ vào bất động sản khu Tây trong năm 2020. Hàng loạt các con kênh như Tân Hóa, Tô Hiệu, được lấp để mở rộng đường. Các tuyến đường huyết mạch cũng được nâng cấp như: Đại lộ Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương, Quốc lộ 1A… Hạ tầng hoàn thiện, giúp khu Tây dễ dàng kết nối tới những khu vực lân cận và trung thật tình phố.

Hạ tầng giao thông Tây Bắc là điểm hút những nhà đầu tư

Bất động sản khu Tây TP HCM hút nhà đầu tư trong năm 2020

Nằm cách trung thực tâm phố chỉ 30k, khu vực này với lợi thế kết nối giao thông tiện lợi và dễ dàng tới phổ biến khu vực miền Tây, Đông Nam Bộ và Campuchia. Nhiều tuyến giao thông huyết mạch hiện hữu qua khu vực như đường Tỉnh lộ 824; 10; trục Quốc lộ 22. Khu Tây Bắc cũng chiếm giữ vị trí cửa ngõ xung yếu sở hữu rộng rãi trục giao thông cùng chạy qua bắt buộc thuận lợi cho ngành vận tải chuyển vận và tương tác phát triển khu công nghiệp.

Đặc thù khác biệt là khu Tây Bắc có lượng lao động nhập cư cao, tốc độ nâng cao dân số cơ học mạnh mẽ. Thống kê cho thấy năm 2010, dân số khu Tây Bắc TPHCM chỉ 800 nghìn người thì năm 2020 đã lên con số 1 triệu người. Theo đấy đẩy nhu cầu nhà ở thực lên ngưỡng cao, đặc trưng phân khúc bình dân trên dưới 500 triệu đồng thu hút người tìm lớn.

Cùng sở hữu đấy một chi tiết sở hữu lay động ngoạn mục khu vực Tây Bắc chính là định hướng quy hoạch thành khu thành phố Tây Bắc trở thành tỉnh thành công nghiệp tại cửa ngõ phía Tây TPHCM. Hàng loạt các khu công nghiệp hiện hữu trên địa bàn như KCN Tây Bắc Củ Chi; Đức Hòa 2,3 của Long Anh sẽ hút hàng trăm nghìn lao động. Tuy nhiên hiện dự án nhà ở khu vực này còn đang khá khiêm tốn.

Quỹ đất một số quận khu tây Hồ Chí Minh với quỹ đất đang còn cực kỳ lớn

Bất động sản khu Tây TP HCM hút nhà đầu tư trong năm 2020

Qua khảo sát trên thị trường cho thấy bất động sản Tây Bắc đang hưởng lợi thế to về giá khó khăn rất rẻ trên thị trường. So với phổ biến khu vực lân cận, giá đất Tây Bắc ghi nhận mức giá rất mềm. Đặc biệt sở hữu quỹ đất dồi dào buộc phải giá cả đất khu Tây Bắc luôn ổn định, không gặp tỉnh giấc trạng thổi giá lên cao. Do đấy các nhà đầu tư, người tìm an cư dễ dàng tìm kiếm bất động Tây Bắc sở hữu giá trị thực, tiềm năng dư địa sinh lời trong ngày mai còn siêu lớn.

Một trong những chi tiết then chốt được những chuyên gia bất động sản khuyên nhà đầu tư và người sắm khi tìm bất động sản Tây Bắc đấy là tìm các khu vực đông dân cư hiện hữu hoặc tốc độ lấp đầy dân cư nhanh. Cùng có ấy giả dụ mua nhà đất dự án cần mua dự án có thanh khoản tốt và dự án ở khu dân cư hiện hữu để thiết lập cồng đồng mau chóng lúc hình thành. Đây là những yếu tố rút ngắn khả năng sinh lời trong ngày mai cho bất động sản đầu tư tại khu Tây Bắc.

Các chuyên gia nhận định giá thị trường bất động khu Tây sẽ nâng cao cao hơn ngày nay đến trên dưới 30 lần
Bất động sản khu Tây TP HCM hút nhà đầu tư trong năm 2020

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, đất nền các vùng ven đô TPHCM phụ thuộc lớn vào các khu công nghiệp. Do ấy những dự án dân cư sẽ sở hữu thời cơ lớn mạnh khi những khu công nghiệp hiện hữu phát triển. Giá bất động sản theo đó cũng nâng cao tóc cộng hạ tầng quy hoạch. Những nhà đầu tư nạy bén, thức thời nắm cơ hội theo thông báo quy hoạch.

Khu Tây Bắc đã được UBND TPHCM giao cho những sở liên quan tiến hành quy hoạch phân khu chi tiết và tiến hành xác định các trục liên lạc chính nhằm gọi đầu tư.

Hạ tầng giao thông khu vực dần hình thành, tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) đã trở nên động lưc mạnh mẽ cho bất động sản khu vực. Cùng có đó chi tiết chủ chốt khi đất nền khu Tây Bắc mang địa thế cao ráo bắt buộc nần đất cứng, lợi thế lớn lúc đầu tư xây dựng không tốn nhiều giá tiền gia cố, không lo ngập úng trong bối cảnh biến đổi khí hậu phức tạp như hiện nay.

Vì sao ngày nay những nhà đầu tư đổ về Củ Chi một trong các thị trường vàng 2020 tới 2025
Bất động sản khu Tây TP HCM hút nhà đầu tư trong năm 2020

Củ Chi chuyển mình nhờ sự lớn mạnh của kinh tế – xã hội,lợi thế là một huyện vùng ven thuộc khu vực Tây Bắc đô thị Hồ Chí Minh. Diện tích đất chưa được khai thác còn nhiều cần được những nhà đầu tư đặt kỳ vọng cao nhờ hàng loạt khía cạnh đòn bẩy. Theo những chuyên gia trong ngành BĐS, đất nền giá thấp luôn được quan tâm do giá trị thích hợp có tài chính của rất nhiều người dân, tính thanh khoản cao.

Một số cơ sở hạ tầng thúc đẫy thị trường nhà đất Củ Chi đang tiếp tục đầu tư nhiều: Khu thành phố Tây Bắc Sài Gòn, công viên Sài Gòn Safari, Bệnh viện Nhi Đồng 2, làng đại học Berjaya, những cụm khu công nghiệp to của khu vực như KCN Tây Bắc, KCN Tân Quy, KCN Đông Nam.

Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài với tổng chiều dài 84,5km giao giữa quốc lộ một và đường vòng đai 3 sẽ tạo thành các trục giao thông kết nối những các thức giấc phía Nam và khu vực ASEAN gồm Bangkok – Phnompenh – TP HCM. Hầm chui tại nút liên lạc An Sương trên Quốc lộ 22 đi Củ Chi kết nối mang Tây Ninh đã giảm vận chuyển được đa dạng sức ép liên lạc cho khu vực. Tuyến đường đường vòng đai 3, kết nối 4 thức giấc Long An, Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai.

Author

thienduchouse2020@gmail.com