• TP Hồ Chí Minh
  • September 19, 2020
0 Comments

Thông tin tiến độ Hương Lộ 2 – tuyến huyết mạch với nhiều dự án trọng điểm được triển khai thu hút sự quan tâm chú ý của giới đầu tư BĐS. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý vị Cập nhật tiến độ Hương Lộ 2 mới nhất.

Hương lộ 2 Đồng Nai thay đổi diện mạo thị trường bất động sản khu đông

Cập nhật tiến độ Hương Lộ 2 Đồng Nai mới nhất

Thời điểm tháng 9.2019, chính quyền Đồng Nai – Biên Hòa đã thống nhất các dự án trọng điểm của tỉnh với số vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên dự án Hương Lộ 2 được đánh giá là tầm cỡ, sẽ làm thay đổi diện mạo khu vực.

Tuyến đường huyết mạch này sẽ nối 3 tâm điểm quan trọng là Quốc lộ 51 đến tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đi qua xã An Hòa và Long Hưng. Khi hoàn thiện sẽ có quy mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe cơ giới. Nhờ đó kết nối thuận tiện tới trung tâm Biên Hòa, các khu vực đô thị phá triển và các tuyến giao thông huyết mạch trọng điểm.

Từ đây thời gian kết nối từ Đồng Nai đến TPHCM rút ngắn khoảng cách, xáo tan mọi nỗi lo khi di chuyển làm việc giữa hai thành phố và mở ra điểm sáng bất động sản khu vực.

Cập nhật tiến độ Hương Lộ 2 Đồng Nai mới nhất

Địa bàn Biên Hòa hiện triển khai 4 dự án trọng điểm là đường và công viên ven sông Đồng Nai (Đoạn từ cầu Hòa An đến giáp huyện Vĩnh Cửu); đường ven sông Cái (từ Hà Huy Giáp đến Trần Quốc Toản); trục trung tâm TP Biên Hòa. Và đặc biệt là dự án Hương Lộ 2 giai đoạn 1. Tổng vốn của các dự án lên đến 9.000 tỷ đồng.

Tiến độ triển khai các dự án đang trong giai đoạn hoàn tất thủ tục hồ sơ, hoàn tất chủ trương để sớm triển khai thực hiện. Đặc biệt dự án thực hiện sớm nhất là công trình xây dựng cầu Vàm Cái Sứt thuộc dự án Hương Lộ 2 giai đoạn 1. Dự án được triển khai khởi công trong năm 2020.

Cập nhật tiến độ Hương Lộ 2 Đồng Nai mới nhất

Quá trình triển khai dự án được TPH Biên Hòa triển khai tiến hành di dời, bố trí tái định cư cho hơn 1 ngàn hộ dân. Hiện, TP Biên hòa cũng tiến hành hoàn tất thủ tục xây dựng 7 khu tái định  cư dành riêng để bố trí nhà ở cho người dân di dời trong dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Cao Tiến Dũng đã cho biết để đẩy nhanh tiến độ các dự án, đặc biệt là dự án Hương Lộ 2, TP Biên Hòa tập trung đẩy mạnh công tác đền bù, tiến hành giải phóng mặt bằng xây dựng và thực hiện hoàn tất các khu tái định cư cho người dân. Hiện nguồn vốn dành cho thành phố thực hiện xây dựng các dự án tái định cư di dời người dân đã sẵn sàng hoàn tất.

Tại dự án Hương Lộ 2 đang trong giai đoạn gấp rút thi công cầu Vàm Cái Sứt, tiến hành thăm dò địa chất, các phương tiện san lấp mặt bằng bên hai tuyến đường. Xe ủi chở đất, đá, đào phá cây cối tấp nập.

Nhân lực và hệ thống phương tiện hoạt động thay phiên nhau ngày đêm để đảm bảo tiến độ dưới sự chỉ đạo chặt chẽ của cơ quan chức năng. Trong thời gian ngắn tuyến Hương Lộ 2 sẽ được làm sạch và đưa vào thi công.

Nhiều dự án đón đầu Nhiều khu đô thị đón đầu thị trường bất động sản khu vực đã mọc lên. Nổi bật là những cái tên như Long Hưng, Nhơn Trạch và đặc biệt là dự án Khu sinh tái Aqua City thu hút sự quan tâm chú ý của nhà đầu tư và người mua an cư. Tương lai có thể sẽ còn nhiều dự án nữa. Điều này cho thấy tiềm năng của Hương Lộ 2 mở ra cánh cửa mới cho thị trường bất động sản khu vực.

Author

thienduchouse2020@gmail.com